Ý nghĩa của các ký hiệu trên đồng hồ đeo tay

Bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ hàng hiệu hay sắp sửa mua bản thân một chiếc đồng hồ phù hợp hớp cá tính và phong cách của bản thân. Trong bài viết này Đồng hồ Amazon sẽ trình bày những thông tin cần thiết về ý nghĩa của các ký hiệu trên đồng hồ đeo tay, hy vọng cung cấp cho bạn đọc những cách nhìn tổng thể nhất trên chiếc đồng hồ đeo tay của mình.

Trong bài viết này chúng ta sẽ không đi vào những thuật ngữ chuyên ngành – chỉ thường sử dụng đối với những người chuyên về thiết kế đồng hồ. Đầu tiên chúng ta sẽ bắt đầu từ những ký hiệu cơ bản nhất – đó là những ký hiệu dùng để ám chỉ nguồn gốc xuất xứ của chiếc đồng hồ như Swiss Made, Made in Japan, Swiss Movement, Japan Movt, Swiss Quartz…

Các kí hiệu trên đồng hồ

Ý nghĩa ký hiệu “Swiss Made” trên mặt đồng hồ

Tại Thụy Sỹ mỗi chiếc đồng hồ ra đời đều được khắc lên mình kí hiệu Swiss Made. Tuy nhiên, đối với đồng hồ đeo tay nó lại mang theo mình những ý nghĩa khác biệt mà chỉ những người đam mê đồng hồ mới thực sự hiểu rõ. Do những nguyên nhân bắt nguồn từ thương hiệu nổi tiếng nên bất cứ một chiếc đồng hồ đeo tay nào, nếu như được in dòng chữ “Swiss Made” đều đã phải trải qua một quá trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ bởi chính phủ Thụy Sĩ – quốc gia đứng đầu cả thế giới về ngành công nghiệp đồng hồ.

ki hieu tren dong hoKí hiệu trên đồng hồ Swiss Made
 
Vào năm 2016, hiệp hội các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đã chính thức áp dụng những khoản điều chỉnh mới về những tiêu chuẩn dành cho những sản phẩm được in trên mình dòng chữ Swiss Made, nó bao gồm:

– Đồng hồ được thiết kế và sản xuất 100% tại quốc gia Thụy Sĩ.
– Những chiếc Đồng hồ trước khi xuất xưởng phải trải qua những chứng nhận bởi Thụy Sĩ
– Đồng hồ có sử dụng máy hoặc toàn bộ các linh phụ kiện phải sở hữu hơn 60% là của Thụy Sĩ.

Đồng hồ có ký hiệu “Made in Japan” mang ý nghĩa gì?

Người Việt Nam dường như đã quen với kí hiệu này – nó cũng giống như Made in Viet Nam hay Made in China mà người Việt vẫn hay gặp. Kí hiệu made in Japan cũng mang trong mình những ý nghĩa tương tự như “Swiss Made”, một chiếc đồng hồ được in kí hiệu này trên phần mặt số hoặc phía sau lớp vỏ dòng chữ “Made in Japan” đơn giản dùng để ám chỉ nơi mà đó là sản phẩm được chế tạo hoặc lắp ráp.

cac ki hieu tren dong ho
 Các kí hiệu trên đồng hồ- Made in japan

Dòng chữ Swiss Movement

Bạn bắt gặp một chiếc đồng hồ được in trên mình dòng chữ Swiss Movement, điều này có thể dễ hiểu rằng chiếc đồng hồ đó có phần máy- bộ máy Movement được sản xuất tại Thụy Sĩ như hình ảnh bên trên.

Dòng chữ Japan Movt

Japan Movt hay Swiss Movement đều là những ký hiệu ám chỉ phần máy của chiếc đồng hồ được sản xuất tại đâu. Một chiếc đồng hồ được ghi chú dòng chữ “Japan Movt” dùng để khẳng định đây là chiếc đồng hồ có phần máy được sản xuất tại Nhật Bản.

Dòng chữ Swiss Quartz

Nếu như trên phần mặt số của chiếc đồng hồ mà bạn sở hữu có in dòng chữ “Swiss Quartz” thì điều này có thể hiểu đó là một chiếc đồng hồ điện tử và có được chạy bằng phần máy của Thụy Sĩ.
Những kí hiệu trên đều nói về nguồn gốc xuất xứ của một chiếc đồng hồ, sau đây là những thông tin cung cấp về những thông số nói về khả năng chống nước của đồng hồ.

Ký hiệu mô tả sức chịu nước của đồng hồ cao cấp

Trên thực tế khi nói đến sức chịu nước của một chiếc đồng hồ thì có rất nhiều người thường không để ý hoặc có thể hiểu nhầm về những ký hiệu liên quan đến mức độ chống chịu nước của đồng hồ như 30M, 50M, 100M, 200M… Rất nhiều người sử dụng đồng hồ có thể tưởng rằng đây những con số này là dùng để chỉ độ chịu nước của sản phẩm ở một độ sâu tương ứng.

Khi một chiếc đồng hồ được ghi thông số về độ chịu nước là “WR 30M” – điều này có nghĩa tương đương với việc sản phẩm này chỉ có thể dùng trong các trường hợp rửa tay và đi mưa ( với việc tiếp xúc với nước ít trong thời gian nhanh) chứ không phải có sức chịu nước tối đa ở độ sâu 30 mét.

ki hieu tren dong ho chong chiu nuocKí hiệu trên những đồng hồ chống chịu nước sẽ khác nhau
 
Còn nếu như chiếc đồng hồ mà bạn đang sở hữu có ký hiệu “WR 50M” thì việc này đồng nghĩa với việc bạn có thể đeo đồng hồ ngay cả khi đi tắm hay bơi lội ở độ sâu vừa phải .

Còn nếu chiếc đồng hồ của bạn có ký hiệu ám chỉ sức chịu nước là “WR 100M” thì bạn có thể sử dụng  ngay cả khi chơi thể thao trong mưa hay tắm biển thì chiếc đồng hồ của bạn cũng không bị ảnh hưởng bởi vì đây là dòng sản phẩm có sức chịu nước rất tốt.

Cuối cùng nếu như công việc của bạn liên quan đến việc tiếp xúc nhiều với nước như bơi lội hoặc lăn thì bạn nên sở hữu một mẫu đồng hồ có mức “siêu chịu nước” thường được thiết kế dành riêng cho các thợ lặn thì nên chọn những dòng sản phẩm có ký hiệu là 200M, tương đương với với kí hiệu 20 BR

Tìm hiểu thêm về kiến thức đồng hồ khác qua các bài viết:

Đến Fado để lựa chọn cho mình một mẫu đồng hồ ưng ý

Trang Web Fado.vn hỗ trợ cho khách hàng mua được hàng hóa một cách tiện lợi từ trang Amazon. Khách hàng dễ dàng tìm cho mình một món hàng ưng ý sau đó tiến hành đặt hàng với Fado. Bằng uy tín và chất lượng vụ phục vụ khách hàng tận tâm Fado sẽ tiến hành đặt hàng trực tiếp cho bạn và xử lí những những tờ thủ tục cần thiết. Khách hàng chỉ cần chờ từ 15 đến 20 ngày là có thể nhận được hàng hóa của mình.

ki hieu tren dong ho fadoFAdo.vn cung cấp các thương hiệu đồng hồ chính hãng

Fado.vn nơi niềm tin khách hàng đọng lại- bạn có thể chọn cho mình một mẫu đồng hồ ưng ý bằng cách vào Fado.vn, gõ từ khóa “đồng hồ” hoặc “Watch”, hàng ngàn sản phẩm đồng hồ sẽ xuất hiện cho bạn tham khảo. Mọi thông tin bạn truy cập vào fado.vn để đọc những bài đánh giá trong mục “Tư vấn khách hàng” và xem hàng trong mục “Danh mục” nhé.

Bài viết với chủ đề Ý nghĩa của các ký hiệu trên đồng hồ đeo tay được Fado trình bày ở trên hy vọng có thể cung cấp cho bạn đọc những thông tin cơ bản để lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ thích hợp nhé.

About thientam

Trước:
Sau:

Bạn đang xem bài viết Ý nghĩa của các ký hiệu trên đồng hồ đeo tay