Đồng hồ Eco-Drive là gì? có ưu điểm gì?

Citizen là một thương hiệu đồng hồ hàng đầu trên thế giới đến từ Nhật Bản. Không chỉ nổi tiếng nhờ vào những sản phẩm đồng hồ chất lượng cao, bền bỉ với thời gian mà những chiếc đồng hồ Citizen Eco-Drive là một phần giúp cho hãng phát triển và giữ vững vị thế của mình trên làng thị trường đồng hồ thế giới. Vậy đồng hồ Eco-Drive là gì? có ưu điểm gì? mà có thể trở thành chiếc “chìa khóa thành công” của Citizen. Hãy theo dõi bài viết này của Đồng hồ Amazon để tìm hiểu thêm về loại đồng hồ này nhé.

Đồng hồ Eco-Drive là gì?

Eco-Drive là công nghệ độc quyền mang tính đột phá của Citizen giúp cho Citizen nhanh chóng trở thành hãng đồng hồ đầu tiên áp dụng công nghệ chuyến hóa năng lượng ánh sáng thành điện năng và đi đầu trong công cuộc cách mạng xanh.

Đồng hồ Citizen Eco-Drive là gì?

Những chiếc đồng hồ Eco-Drive là dòng đồng hồ được sử dụng công nghệ Eco-Drive giúp chúng chạy hoạt toàn bằng năng lượng được tạo ra bởi ánh sáng từ bất kỳ nguồn nào từ Ánh sáng mặt trời cho đến từ một ngọn nến thông qua panel cực nhạy trên mặt đồng hồ có thể hấp thụ ánh sáng cực kỳ hiệu quả.

Bên cạnh đó những chiếc đồng hồ Eco-Drive còn được trang bị pin dự trữ nhằm tích trữ năng lượng khi đồng hồ tiếp xúc với ánh sáng giúp cho đồng hồ có thể hoạt động bên trong bóng tối với thời gian có thể lên đến 5 năm.

Eco-Drive “Ở đâu có ánh sáng, ở đó có quyền lực”

Vào những năm 1970 khi mà những chiếc đồng hồ thạch anh chạy pin thống lĩnh trên thị trường đồng hồ thì một cuộc khủng hoảng năng lượng bắt đầu xảy ra. Citizen nhận ra rằng cần một nguồn năng lượng mới để thay thế cho đồng hồ của mình.

Ở đâu có ánh sáng, ở đó có quyền lực

Đến năm 1976, Citizen lần đầu tiên đưa ra dòng sản phẩm sử dụng năng lượng ánh sáng để hoạt động. Đó là mẫu đồng hồ Cryston Solar Cell với một tế bào quang điện nằm trên mặt số để có thể tích trử năng lượng ánh sáng vào Pin.

Citizen tiếp tục phát triển và thành công với phiên bản đồng hồ chạy bằng năng lượng ánh sáng có thể tích trữ vào Pin kên đến 200 giờ vào năm 1980.

Năm 1995, tên gọi Eco-Drive chính thức được sử dụng cho công nghệ mang tính đột phá này của Citizen, đánh dấu một cột mốc vàng son cho thương hiệu đồng hồ Nhật Bản Citizen.

Tìm hiểu thêm về kiến thức đồng hồ qua nhiều bài viết khác như:

Những ưu điểm mà một chiếc đồng hồ Citizen Eco-Drive mang lại

  • Với công nghệ Eco-Drive cùng khả năng tích trử năng lượng vào Pin với thời gian sử dụng dài. Đặc biệt pin của đồng hồ Eco-Drive không chứa thủy ngân hoàn toàn thân thiện với môi trường và có tuổi thọ lên đến hàng chục năm. Giúp cho người sử dụng có thể yên tâm rằng chiếc đồng hồ của mình sẽ luôn hoạt động một cách đều đặn tựng giây ở bất kỳ nơi đâu.
  • Citizen vẫn luôn cố gắng phát triển đứa con cưng của mình khi mà ngày càng có thêm nhiều tính năng mới cho đồng hồ Eco-Drive như thu sóng Radio và sóng vệ tinh.
  • Citizen sử dụng cho lớp mạ titanium cho dòng sản phẩm Eco-Drive cùng với những chất liệu vượt trội nhất những vẫn luôn giữ lại được một thiết kế tinh tế, thanh lịch với độ mỏng nhẹ đến đang kinh ngạc. Một số mẫu chỉ có độ dày khoảng vài mm mà thôi.

Những yếu tố cần quan tâm khi mua đồng hồ Eco-Drive

Bên cạnh lựa chọn sự bền bỉ cũng như thiết kế tinh tế, đẹp mắt thì khi lựa chọn những chiếc đồng hồ dòng Eco-Drive thì bạn cần quan tâm đế 2 yếu tố sau:

– Thời lượng Pin sau khi sạc đầy. Thời lượng của Pin trong mỗi mẫu đồng hồ Eco-Drive là khác nhau, có những mẫu có thể sử dụng trong bóng tối lên đến 5 năm nhưng cũng có những mẫu chỉ có thể hoạt động trong vài tháng.

– Công nghệ sạc Pin. Những chiếc đồng hồ Eco-Drive đều có thể nạp năng lượng dưới ánh sáng tuy nhiên với những dòng cao cấp thì cũng có thể sác Pin ngay cả với sóng vệ tinh.

Với những yếu đó này chúng sẽ ảnh hưởng đến trực tiếp giá thành của đồng hồ Eco-Drive. Chính vì vậy bạn cần lưu ý để có thể chọn lựa cho mình một chiếc đồng hồ công nghệ Eco-Drive phù hợp cho mình.

Qua bài viết về đồng hồ Eco-Drive là gì? có ưu điểm gì? có thể giải đáp những thắc mắc của người dùng về dòng đồng hồ mang đến sự thành công cho hãng đồng hồ nổi tiếng Nhật Bản Citizen.

About LINHVO

Trước:
Sau:

Bạn đang xem bài viết Đồng hồ Eco-Drive là gì? có ưu điểm gì?