Có nên mua đồng hồ cơ lộ máy giá rẻ không?

Một chiếc đồng hồ không chỉ có giá trị vật chất mà ở đó còn kết tinh giá trị về tinh thần và nghệ thuật, đồng hồ lộ cơ ngày nay được đa số người tiêu dùng lựa chọn như một phong cách trần trần trụi mà hoan mỹ. Fado trong bài viết này sẽ trình bày vấn đề có nên mua đồng hồ lộ cơ giá rẻ không. Trong muôn vạn hình mẫu đồng hồ thì chiếc đồng hồ lộ cơ được đánh giá cực cao về mặt nghệ thuật cơ khí hay còn gọi là Skeleton. Có thể gọi đây là tuyệt tác phô diễn cấu tạo và hoạt động cơ khí đầy cuốn hút

Vài nét về đồng hồ lộ cơ

Đồng hồ cơ lộ máy hay còn gọi là đồng hồ Skeleton, Open Heart… là những mẫu đồng hồ  cho thấy nguyên bộ máy của chúng ngay mặt trước để người sử dụng có thể đồng thời xem thời gian đồng thời vẫn thấy được những hoạt động đẹp mắt nhịp nhàng đang âm thầm cung cấp những chuyển động tinh tế nhằm kiểm soát thời gian.

Mỗi khi nhìn vào chiếc đồng hồ cơ lộ máy bạn sẽ luôn thấy được những vẻ đẹp của cơ khí và những chuyển động tuyệt vời nhất, từng chi tiết nhỏ bé chuyển động đều và răm rắp theo một quy luật định sẵn, thật thú vị. Để làm được điều này, nhà sản xuất đồng hồ đeo tay phải khoét lỗ mặt số theo một hình dạng nhất định (có thể gắn kính che chắn các lỗ khoét hoặc không). Từ các lỗ khoét rỗng đó của chiếc đồng hồ, chúng ra có thể nhìn thấy được cả một bộ khung máy ẩn phía sau – thứ thường được giấu bên dưới mặt số và thường chỉ thấy được qua nắp lưng có gắn kính ở mặt sau mà thôi.

dong ho lo co mayĐồng hồ lộ cơ máy chính hãng tuyệt đẹp

Thật tuyệt diệu khi nhìn thấy và cảm nhận được những chuyển động tinh vi chính xác đến khôn cùng của một bộ máy cơ khí tí hon đầy phức tạp, mọi thứ là những bộ phận tách biệt nhưng lại được kết nối để tạo ra những chuyển động nhịp nhàng vừa đồng bộ,  vừa dây chuyền liên tiếp kéo dài mãi và bất tận. Đồng hồ cơ lộ máy không chỉ là một chiếc đồng hồ để xem giờ mà nó mà còn là nghệ thuật.

Xem thêm các tin tức đồng hồ khác như:

Đồng hồ lộ cơ máy ra đời như một sự cách tân đổi mới về nghệ thuật

Với Sự ra đời của chiếc của đồng hồ Quartz lộ cơ đã tạo nên một đợt sóng lớn vào thế giới đồng hồ cơ đầy quyền năng, nhưng cũng vì thế mà địa vị của chiếc đồng hồ cơ lại được nâng cao hơn so với những gì nó từng có và giá trị cũng chưa bao giờ dừng lại qua thời gian.

Theo thời gian những nhà sản xuất đồng hồ cảm thất rằng tại sao mình lại che đi một bộ phận, một chi tiết-là toàn bộ linh hồn của một chiếc đồng hồ cơ, vẻ đẹp đến từng chi tiết dường như làm say lòng người từ khi nó ra đời. Và như thế sản phẩm đồng hồ lộ máy đã ra đời, như một lời khẳng định vững chắc rằng chiếc đồng hồ này được vận hành bằng một bộ máy cơ rất có giá trị là tinh hoa của thời đại nói chung và của thế giới đồng hồ nói riêng, và cũng là để phân biệt rõ ràng với đại đa số đồng hồ Quartz có giá trị xưa cũ.

dong ho lo co may chinh hangĐồng hồ lộ cơ máy đa dạng nhãn hiệu

Ngày nay, đồng hồ cơ lộ máy đã có rất nhiều thể loại, kiểu dáng và cũng đã vượt qua mục đích ban đầu mà chúng được sinh ra để đồng thời hoàn thành hai nhiệm vụ:

+  Khẳng định đẳng cấp của một chiếc đồng hồ chạy bằng bộ máy cơ phức tạp, tinh vi, khó chế tác

+ Trình diễn những hoạt động- linh hồn của một chiếc đồng hồ đó là tinh hoa, tâm huyết của nghệ thuật đo đạc thời gian.

Các loại đồng hồ cơ lộ máy

Trước sự ra đời của nhiều nhà sản xuất và những thương hiệu đồng hồ đã tồn tại lâu đời thì sự cách tân, đổi mới theo thời gian đã có rất nhiều loại đồng hồ cơ lộ máy nhưng chủ yếu và được ưa chuộng nhiều nhất gồm có hai loại: Skeleton (Lộ Khung) và Open Heart (Lộ Tim).

  •   Đồng Hồ Cơ Lộ Máy Skeleton gồm: đồng hồ Automatic Skeleton – lộ khung tự động, Hand Winding Skeleton – lộ khung lên dây cót. Hai loại đồng hồ này phân biệt ở cách nạp năng lượng và cấu tạo bộ máy nhưng hoàn toàn giống nhau ở chỗ tinh hoa của toàn bộ  máy cơ khí tí hon được thể hiện toàn bộ trên mặt số.
  •   Đồng Hồ Cơ Lộ Máy Open Heart: đây là đồng hồ tự động, đồng hồ lên dây cót tay hoặc kết hợp cả hai nhưng chỉ dùng để triển lãm hoạt động của trái tim của bộ máy từ bộ phận bánh lắc và lò xo (bánh cân bằng và dây tóc), có thể có triển lãm thêm các phần khác của bộ máy nhưng không nhiều đó là điểm khác biệt với Skeleton.

Mua đồng hồ cơ lộ máy trên Fado.vn

Ngày nay thế giới thương mại điện tư phát triển mạnh việc mua sắm online ngày một được ưa chuộng, khách hàng có thể đặt xách tay cho mình một chiếc đồng chồ lộ cơ trên trang Amazon. Tuy nhiên trước nhiều khó khăn như sự bất đồng về ngôn ngữ, những khoản giất tờ thủ tục phải giải quyết, phải có tài khoản trên Amazon, và địa chỉ nhận hàng tại Mỹ nếu mua ở Mỹ và tại Nhật nếu mua ở Nhật. Vấn đề về việc công ty để ship hàng về Việt Nam một cách an toàn và uy tín cũng là một mối lo lớn.

dong ho lo co chinh hangFado cung cấp các loại đồng hồ lộ cơ nhiều mẫu mã thương hiệu

Trang Web fado.vn tự hào khi cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất trong vấn đề mua hộ hàng hóa từ các trang thương mại điện tử khác như Amazon. Fado.vn cam kết đảm bảo uy tín và chất lượng dịch vụ từ công tác thu mua trực tiếp, đến xử lí các giấy tờ thủ tục, đến việc đóng gói và mang đến tận tay khách hàng. Quyền lợi của người mua khi thông qua fado đó là không phải mất thêm một khoản phí bất kì nào khác trừ phí trả cho sản phẩm ban đầu, nếu hàng hóa bị thất lạc hoặc hư hao Fado sẽ bồi thường 100% cho khách hàng.

Khách hàng có nhu cầu mua sắm hãy truy cập vào địa chỉ Fado.vn để được tư vấn mua sắm và đọc các bài đánh giá lẫn hướng dẫn hữu ích trong mục “tư vấn khách hàng” và tiến hành tìm kiếm hàng hóa trong khung tìm kiếm sau đó đặt mua món hàng mình yêu thích nhé.

Như vậy với câu hỏi có nên mua đồng hồ lộ cơ giá rẻ không thì chắc hẳn khách hàng đã có những quyết định của riêng bản thân mình. Hãy ghé thăm fado.vn thế giới của những chiếc đồng hồ lộ cơ và các mẫu đồng hồ chính hãng đang chờ quý khách hàng.

About thientam

Trước:
Sau:

Bạn đang xem bài viết Có nên mua đồng hồ cơ lộ máy giá rẻ không?