Đồng hồ replica là gì? sự thật về đồng hồ replica và fake

Trên thị trường đồng hồ hiện nay tại nước ta có không ít người bán các sản phẩm đông hồ replica. Vậy đồng hồ replica là gì? có nên mua đồng hồ replica hay không? cùng Đồng hồ Amazon tìm hiểu sự thật sau những lời rao bán này nhé.

ĐỒNG HỒ REPLICA LÀ GÌ?

Hiện nay, đồng hồ replica được người dùng Việt hiểu là như là những sản phẩm đồng hồ được chính hãng đó sao chép lại nguyên bản với độ chính xác, tinh xảo, chất lượng giống như bản chính đến 90 – 95% hay thậm chí có tỷ lệ 1:1 với bản gốc, nghĩa là giống y hệt từ từng chi tiết nhỏ cho đến trọng lượng của chúng. Bên cạnh đó còn có những thông tin cho rằng những linh kiện trong đồng hồ replica này có thể thay vào trong đồng hồ chính hãng mà vẩn có thể hoạt động tốt và có tuổi thọ như hàng chính hãng.

Đồng hồ Replica là gì

THẬT ĐIÊN RỒ, một hãng đồng hồ chính hãng lại phải đi sao chép lại chính những sản phẩm của mình và bán ra với giá rẻ hơn rất nhiều. Bạn tin được điều đó ư? Có những bài viết phân biệt giữa đồng hồ replica và đồng hồ fake, trong khi họ (rất nhiều bài viết trên internet) cho rằng “đồng hồ replica là những dòng đồng hồ được sao chép lại nguyên bản…” bạn có để ý đến 2 từ “sao chép” hay không? đã là đồng hồ “sao chép” thì ý nghĩa khác gì so với đồng hồ fake? Vì vậy, đồng hồ replica và đồng hồ fake không hề khác nhau.

Người bán đồng hồ fake tại Việt Nam luôn cố gắng chối cãi rằng đồng hồ mình bán là những sản phẩm replica chứ không phải fake nhằm tạo sự khác biệt giữa những sản phẩm giả với nhau từ đó dễ dàng bán hàng thu về lợi nhuận cho mình. Đây chính là sự LỪA DỐI.

có nên mua đồng hồ replica không

Loanh quanh trên mạng lại thấy có người cho rằng bán hàng fake không xấu bời vì nó không vi phạm pháp luật. Thật sai lầm, tại Việt Nam việc kinh doanh hàng giả, hàng nhái là vi phạm quy định của pháp luật. Mặc dù khách hàng đã được biết là hàng nhái nhưng vẫn đồng ý mua, tuy nhiên, nếu các cơ quan chức năng pháp hiện ra hành vi buôn bán hàng giả này của người bán, thì vẫn sẽ bị xử lý theo quy định tại Điều 13, Nghị định 185/2013/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, việc tạo ra những chiếc đồng hồ fake đã là ăn cắp bản quyền. Người bán những chiếc đồng hồ fake là tiếp tay cho hành vi ăn cắp bản quyền. Từ đó gây ảnh hướng đến doanh thu của các hãng đồng hồ trên thế giới. Trong khi, các thương hiệu phải đầu tư nghiên cứu để tạo ra những mẫu đồng hồ chất lượng cho người tiêu dùng thì những người làm giả, bán đồng hồ chỉ việc sao chép và bán ra để thu về lợi nhuận cho mình. Như vậy là xấu hay không xấu?

Tìm hiểu thêm về kiến thức đồng hồ như:

CÓ NÊN MUA ĐỒNG HỒ REPLICA

Như đã giãi thích ở trên, đồng hồ replica và đồng hồ fake chỉ khác nhau ở cách gọi mà thôi. Vì vậy câu trả lời cho thắc mắc có nên mua đồng hồ replica? chính là KHÔNG.

Vì sao nên chọn đồng hồ chính hãng thay Replica

Thứ nhất, người bán rao bán đồng hồ replica thay vì đồng hồ fake chính là lừa dối khách hàng. Cứ nghĩ mà xem, ngay từ đầu đã có ý định lừa dối khách hàng của mình thì việc đặt niềm tin vào để mua những mặt hàng của họ có nên hay không. Bắt đầu là lừa dối thông tin, tiếp theo đó sẽ là những gì? quỵt tiền, lừa đảo,… Đây chính là lý do đầu tiền mà bạn không nên lựa chọn mua đồng hồ replica trên thị trường hiện nay.

Thứ hai, replica và fake là như nhau, vì vậy chất lượng không thể nào bằng được so với hàng chính hãng. Nếu mua được những sản phẩm fake loại 1 hay super fake thì không đến nổi, nhưng với những sản phẩm fake loại 2, 3 thì thiết kế vừa thô mà chất lượng lại vô cùng thấp không đáng với số tiền mà bạn bỏ ra.

Thứ ba, mua đồng hồ replica chính là đang giúp nuôi sống những kẽ ăn cắp bản quyền gây ảnh hướng đến những cửa hàng, công ty cung cấp đồng hồ tài Việt Nam cũng như các thương hiệu đồng hồ trên khắp thế giới. Bên cạnh đó còn khiến cho thị trường Việt Nam tràn ngập những sản phẩm giả, kém chất lượng ảnh hướng đến sức khỏe, đời sống người tiêu dùng.

Đồng hồ chính hãng chất lượng

Thứ tư, thay vì mua những chiếc đồng hồ replica thì bạn vẫn có thể sở hữu một chiếc đồng hồ chính hãng chất lượng từ những thương hiệu khác với cùng mức giá đó. Theo tôi được biết, một chiếc đồng hồ DW (Daniel Wellington) có giá thấp nhất là 139USD tại trang chủ của hãng, tương đương với 3.239.560 VNĐ (tính tái thời điển viết bài viết này). Tuy nhiên tại Việt Nam có rất nhiều người bán một chiếc đồng hồ DW với giá từ 1.300.000 – 1.500.000 VNĐ. Mình có hỏi tại sao lại có mức giá này, thì người bán bảo là hàng giảm giá xách tay về với số lượng nhất định. Nhưng lại thấy bán từ năm này sang năm khác vẩn với mức giá đó trong khi có rất nhiều người mua. Với mức giá trên 1 triệu đồng bạn vẩn có thể sở hữu những sản phẩm đồng hồ chính hãng từ các thương hiệu khác đến từ Mỹ như Timex, Fossil,… hay Casio của Nhật Bản. Trên 2 triệu đồng bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn như: DW, Orient, Tissot, Citizen, Seiko,… Vậy tại sao bạn lại chọn những chiếc đồng hồ replica thay cho những chiếc đồng hồ chính hãng chất lượng cơ chứ?

Mong rằng qua bài viết này có thể giải đáp được đồng hồ replica là gì? có nên mua đồng hồ replica hay không? và làm sáng tỏ sự thật đằng sau những chiếc đồng hồ replica giúp bạn có được những sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

About LINHVO

Trước:
Sau:

Bạn đang xem bài viết Đồng hồ replica là gì? sự thật về đồng hồ replica và fake