Đồng hồ Chronograph là gì? có chức năng gì đặc biệt?

Đồng hồ Chronograph rất quen thuộc đối với những người yêu đồng hồ. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu tìm hiểu về đồng hồ vẩn cón rất nhiều thắc mắc về loại đồng hồ này. Hiện nay, các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới đều có cho riêng mình những bộ sưu tập đồng hồ Chronograph. Vậy đồng hồ Chronograph là gì? có chức năng gì đặc biệt? Cùng Đồng hồ Amazon tìm hiểu nhé.

Đồng hồ Chronograph là gì?

Chức năng dùng để bấm giờ, đo thời gian cho một hoạt động hay việc nào đó được gọi là Chronograph. Chức năng này thường được sử dụng trong thể thao và các công việc cần đo thời gia chính xác. Ngoài ra chức năng Chronograph còn được gọi là “stopwatch”.

Vậy đồng hồ Chronograph là những chiếc đồng hồ có thể ghi giờ hoặc đếm giờ ngoài chức năng xem giời bình thường. Những chiếc đồng hồ có chức năng Chronograph thì trê mặt số sẽ có những thang đo Chronograph hoặc mặt hiển thị phụ có tỷ lệ tùy theo đọ chính xác của phép đo.

Xem thêm các bài viết kiến thức đồng hồ khác như:

Những loại đồng hồ Chronograph

Chronograph Monopusher

Những chiếc đồng hồ Chronograph Monopusher có 2 nút bấm giờ thể thao ở vị trí 8 giờ và 10 giờ để thực hiện các thao tác chức năng Chronograph.

Chronograph Fly-Back

Chức năng Fly-Back Chronograph được bắt nguồn tư những yêu cầu sử dụng của các phi công và những tay đua xe công thức 1. Trên đồng hồ Fly-Back Chronograph thường có 2 nút bấm giờ tại vị trí 2 giờ và 4 giờ. Tuy nhiên chức năng Chronograph được thức hiện toàn bộ tại nút ở vị trí 4 giờ.

Double Chronograph

Được phát minh vào thế kỷ 19 bởi Adolphe Nicole và sau này được thu nhỏ để có thể lắp đặt vào bên trong những chiếc đồng hồ đeo tay. Chiếc đồng hồ có chức năng Double Chronograph đầu tiên ra đời vào năm 1930. Double Chronograph là loại đồng hồ Chronograph rất phức tạp với Chronograph kép gồm hai kim giây đặt chồng lên nhau và có thể đo hai sự việc độc lập nhau cùng một lúc. Những chiếc đồng hồ Double Chronograph thường có thêm một nút tại vi trí 8 giờ hoặc 10 giờ với chức năng khởi động hai kim về vị trí ban đầu.

Cách sử dụng đồng hồ Chronograph

Việc đầu tiên trước khi bạn thực hiện đo giờ bằng chức năng Chronograph là reset các kim giây và các kim ở các thang đo phụ về vị trí ban đầu (điểm 0). Để bắt đầu đo bạn bấm nút Start, kim giây ở trung tâm quay để đo đếm thời gian. Khi muốn dừng lại bạn bấm vào nút ở vị trí 2 giờ và nếu muốn tiếp tục thì có thể bấm vào nút 2 giờ một lần nữa. Sau khi hoàn thành phép đo bạn có thể ấn nút reset để đưa các kim về vị trí ban đầu.

Hy vọng với bài viết đồng hồ Chronograph là gì? có chức năng gì đặc biêt? có thể giải đáp những thắc mắc cũng như cách sử dụng chức năng Chronograph trên đồng hồ.

Có thể bạn quan tâm: http://muahangamazon.net/fado-viet-nam.html

About LINHVO

Trước:
Sau:

Bạn đang xem bài viết Đồng hồ Chronograph là gì? có chức năng gì đặc biệt?