Những chú ý quan trọng khi chuẩn bị chuyển về nhà mới

Trong cả cuộc đời, việc sở hữu một căn nhà là điều mà biết bao nhiêu người mơ ước. Sau khi hoàn tất hết công đoạn thiết kế, thì công nội và ngoại thất thì việc dọn về nhà mới là điều vô cùng quan trọng. Việc sinh sống tại một ngôi nhà mới và thực hiện những nghi lễ quan trọng trước khi chuyển về nhà mới được nhiều người quan tâm. Bởi đây là sự đánh dấu cho sự thành công nhất định của những thành viên trong gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết khi chuyển về nhà mới thì cần chú ý những gì? Cúng bái ra sao? Hãy cùng dịch vụ chuyển nhà liên tỉnh Proship tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Những việc cần phải chú ý khi chuyển nhà mới

Thiết kế nội thất là một việc khá quan trọng đối với vận mệnh hay sự sung túc ở nhà mới. Vì thế, gia chủ cần phải lựa chọn một phong cách thiết kế nội thất phù hợp với tuổi tác, phong thủy của gia đình mình. Gia chủ có thể tự tìm hiểu để chọn cho mình một nội thất phù hợp nhất, hoặc có thể liên hệ với với các đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp để không gian sống được chuẩn nhất, cũng như giúp gia chủ tiết kiệm hơn.

Theo quan niệm của những người phương Đông luôn đề cao phong thủy, vì thế có thờ có thiêng có kiêng có lành nên việc dọn về nhà cần thực hiện một cách nghiêm chỉnh.

  • Gia chủ nên loại bỏ những đồ nội thất không cần thiết, vừa giúp cho việc dọn nhà trở nên nhẹ nhàng hơn, gọn gàng hơn. Mà còn giúp giảm bớt chi phi vận chuyển cũng như giúp căn nhà mới trở nên thông thoáng hơn.
  • Những loại đồ vật dễ vỡ như thủy tinh, gốm xứ, bình hoa phải yêu cầu vận chuyển cẩn thận. Nhưng khi chuyển tới nhà mới, những đồ vật này phải được lau dọn sạch sẽ. Bên cạnh những loại đồ nội thất có thể tái sử dụng thì cần những đồ dùng cần mua mới có thể là chổi, rèm, giường…
  • Cần xem xét ngày giờ hợp phong thủy với tuổi của gia chủ, như vậy mọi điều trong nhà mới như học tập, tình cảm, công việc và sức khỏe gặp nhiều may mắ.

Xem thêm: mang gì đầu tiền khi vào nhà mới

Phong thủy trong ngày tân gia nhà mới

  • Làm lễ nhập trạch theo đúng như những phong thủy, phong tục
  • Chủ nhà nên bật các thiết bị điện, nước cũng như các thiết bị khác trong nhà. Bởi theo phong thủy, việc đun nước trong ngày về nhà mới tượng trưng cho một cuộc sống mới sôi động, dồi dào. Đồng thời nó c còn mang ý nghĩa khai bếp, dâng trà mời thổ địa, thổ thần. Việc mở các thiết bị đèn điện, van nước cũng mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Đèn điện sáng giúp xua đuổi tà khí, cầu mong mọi điều tốt lành nhất đến với mọi người.
  • Sau ngày nhập trạch, gia chủ nên ngủ lại. Bởi theo phong thủy việc này giúp căn nhà mới có hơi ấm, xua đuổi tà khí. + Đồng thời cũng là cách xác nhận chủ quyền nhà với thần linh.
  • Ngoài ra, chủ nhà nên dùng một túi vải nhỏ, đổ gạo và đặt dưới thùng gạo. Trên túi có thể ghi chữ Đầy Đủ. Mang ý nghĩa mong muốn sự may mắn, một cuộc sống sung túc, đủ đầy.
  • Người thực hiện việc dọn về nhà mới nên cầm một đồ vật, tránh việc đi tay không.

Trong ngày đầu tiên ở nhà mới, hãy nấu một món ăn gì đó bởi khu bếp là biệu trung cho sự sống, duy trì cũng như là ngọn lửa giúp hâm nóng tình cảm gia đình.

Việc cúng bái và thực hiện lễ nhập trạch

Theo quan niệm xa xưa, mỗi ngôi nhà đều có một vị thần cai quản và phù hộ độ trì cho căn nhà mới. Việc làm lễ nhập trạch là lễ ra mắt thổ thần, thổ địa và gia chủ mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp và sung túc hơn trong căn nhà mới.

Thứ tự làm lễ nhập trạch diễn ra theo các bước sau đây, gia chủ có thể tham khỏa qua.

+ Bước 1: Chuẩn bị những vật dụng, đồ nội thất cũng như lễ vật cần thiết của lễ nhập trạch
+ Bước 2: Chọn ngày giờ tương sinh nhất sau đó tiến hành lễ. Gia chủ cầm bát hương, bước qua bếp than trước nhà. Mọi thành viên tiến hành đi theo sau
+ Bước 3: Đọc văn khấn cúng nhập trạch
+ Bước 4: Gia chủ nên khởi động các thiết bị đèn, đun nước, nấu ăn và treo chuông gió…

Kết luận

Hy vọng với một số điều cần chú ý khi chuyển nhà mới mà Proship chia sẻ, sẽ giúp cho việc dọn về nhà mới của gia đình bạn sẽ thuận lợi hơn. Bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà liên tỉnh hãy nhấc máy liên hệ tới số điện thoại: 1900 1247 proship sẽ tư vấn tận tình cũng như lên bản báo giá thiết kế nội thất chi tiết nhất.

About LINHVO

Trước:

Bạn đang xem bài viết Những chú ý quan trọng khi chuẩn bị chuyển về nhà mới