Những cách nhận biết mật ong thật hay giả đơn giản nhất

Có rất nhiều chất dinh dưỡng trong mật ong và chúng rất tốt đối với sức khỏe cũng như việc làm đẹp cho phụ nữ, chữa bệnh, tăng cường sức khỏe,… Thế nhưng, vì cái lợi trước mắt mà có nhiều người đã làm giả mật ong. Hiện nay trên thị trường mật ong thật giả lẫn lộn, vì thế donghotrenamazon.com mách cho bạn những cách nhận biết mật ong thật hay giả đơn giản nhất giúp bạn chọn mua và sử dụng mật ong chất lượng.

Mật ong rất đa dạng về chủng loại và các thành phần phụ gia, hương liệu được thêm. Và trên thị trường được bán với những nhãn hiệu ở siêu thị và nhà thuốc Đông y. Đặc biệt mật ong rừng có số lượng hạn chế, vì người dân chỉ khai thác từng tháng 3 đến tháng 6 mỗi năm. Do đó trên thị trường  đa số là mật ong nuôi. Vì không có cách nào để xác định chính xác mật ong thật giả nên cần sử dụng nhiều phương pháp thử khác nhau để xác định mật ong.

xem thêm tác dụng của mật ong đối với sức khỏe tại đây: http://muahangtrenamazon.org/p/tac-dung-cua-mat-ong-doi-voi-suc-khoe-nhu-nao.html

Dựa vào tính chất của mật ong mà nhận biết

Mật ong là một dung dịch có tính quánh, độ kết dính cao và trong

cach-nhan-biet-mat-ong-that-gia

Mật ong rất mềm và mịn. Nên khi bạn chấm tay vào mật ong và đưa lên miệng. Mật ong sẽ tan rất nhanh, ngọt và thơm đậm nhưng không ngấy.  Đối với mật ong giả vì do pha chế với thành phần khác. Vì vậy khi đưa vào miệng sẽ khó tan và có cảm giác cứng, có mùi vị lạ và nhạt.

Vì được pha chế nên mật ong giả sẽ bị pha loãng ra. Bạn hãy sử dụng một tờ giấy sạch sau đó cho một giọt mật ong lên tờ giấy đó. Mật ong giả sẽ thấm vào tờ giấy rất nhanh còn mật ong thật thì ngược lại thấm rất lâu.

Nhận biết mật ong qua các phép thử

Cách 1: dùng một cốc nước ấm

nhan-biet-mat-ong-qua-cac-phep-thu

cách đơn giản nhất để kiểm tra mật ong thật hay giả là lấy 1 muỗng mật ong và cho vào một cốc nước ấm, khuấy nhẹ. Nếu thấy mật ong tan vào trong nước thì mật ong đó là giả. Bởi vì đã được pha trộn với các thành phần tạp chất có tính tan khác. Nếu là mật ong nguyên chất hay được pha trộn có chất lượng tốt thì mật ong sẽ chìm xuống đáy cốc.

Cách 2: dùng nến hoặc mẩu vải

Thấm đẫm mật ong vào một mẩu vải hoặc bấc nến. Sau đó đốt chúng, nếu như lửa không cháy được chứng tỏ mật ong có pha trôn với nước.

Cách 3: Dùng hành tươi

nhúng phần lá của cọng hành vào mật ong trong khoảng 5 phút. Nếu mật ong làm cọng hành héo đi thì đó là mật ong thật.

Cách 4: dùng nước cơm và cồn

Cho 1 phần mật ong vào 2 phần nước cơm và 4 phần cồn 95%, khuấy đều lên và để qua một ngày một đêm. Nếu là mật ong giả bị pha tạp thì sẽ có tạp chất lắng xuống đáy, càng nhiều tạp chất lắng xuống thì chất lượng của mật ong càng kém.

Cách 5: Dùng tủ lạnh

Mật ong nguyên chất để trong ngăn đá tủ lạnh trong 24h sẽ không bị đông cứng lại mà chỉ đặc và keo, chạm tay vào sẽ thấy rất mềm. Đối với mật ong pha chế từ nhiều thành phần khác sẽ bị đông cứng lại. Nếu chỉ bị đông cứng nửa ly thì đây là loại mật ong có chất lượng kém.

Cách 6: Dùng lòng đỏ trứng gà

nhan-biet-mat-ong-that-gia-bang-long-do-trung-ga

Lòng đỏ trứng gà sẽ bị mật ong nguyên chất làm chín còn với mật ong giả hay pha lõng sẽ không làm chín  được.

Lấy lòng đỏ trứng gà cho vào chén đựng. Sau đó đổ mật ong lên trên bề mặt lòng trứng với một lượng vừa đủ sao cho mật ong ngập và phủ lên hết bề mặt lòng đỏ trứng. Sau khoảng 6 đến 8 tiếng, dùng muỗng lận lòng đỏ lên xem có chín hay không.

Ngoài ra, còn rất nhiều cách có thể xác định được mật ong thật hay giả.

Với bàn viết những cách nhận biết mật ong thật hay giả đơn giản nhất có thể giúp bạn đọc phân biệt được mật ong giả và thật để có thể mua được mật ong chất lượng nhé.

Có thể bạn muốn xem:

ý nghĩa các màu sắc trong tình yêu

công dụng của măng tây

ý nghĩa của những nụ hôn trên cơ thể

làm thế nào khi bị bỏng nước sôi

bàn phím cơ razer blackwidow ultimate 2016

About LINHVO

Trước:
Sau:

Bạn đang xem bài viết Những cách nhận biết mật ong thật hay giả đơn giản nhất