Đồng hồ Citizen chính hãng của nước nào? có tốt không? mua ở đâu?

Đồng hồ Citizen là thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới với bề dày lịch sử lâu đời. Đối với những tín đồ đồng hồ thì Citizen đã rất quen thuôc. Tuy nhiên, vẫn còn mới mẽ với những người lần đầu tiếp cận thì rất mới mẻ. Chính vì thế vẫn còn nhiều thắc mắc về hãng đồng hồ này. Vậy đồng hồ chính hãng Citizen của nước nào? có tốt không?… Cùng donghotrenamazon.com tìm hiểu nhé.

Thương hiệu Citizen

Đồng hồ Chính hãng Citizen của nước nào?

Citizen được thành lập vào 1918 với tiền thân là viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha tại quận Totsuka, Tokyo, Nhật Bản. Citizen là một trong 5 hãng đồng hồ danh tiếng nhất của Nhật Bản với những sản phẩm chính hãng hiệu quả và chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng.

dong-ho-chinh-hang-citizen-cua-nuoc-nao

Mặc dù bề dày lịch sử của đồng hồ Citizen không thể sánh được với những chiếc đồng hồ Seiko nhưng Citizen vẫn luôn song hành, phát triển và luôn ở vị trế cân bằng với Seiko.

Để thu hẹp khoảng cách với những công ty đồng hồ Thụy Sỹ. Citizen đã không ngừng cải tạo với những công nghệ mới nhất nhằm vươn lên tránh sự phụ thuộc quá nhiều vào thị trường ngoại quốc.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Citizen Nhật Bản

Bối cảnh ra đời thương hiệu

Từ những năm 1880, Nhật Bản đã thành thạo kỹ thuật chế tạo đồng hồ treo tường. Tuy nhiên, với những chiếc đồng hồ đeo tay thì ngược lại, chúng cần kỹ thuật nhiều hơn và khó khăn hơn vì vậy mà chưa được Nhật Bản sản xuất cũng như phổ biến lúc bấy giờ.

Nhận thấy tiềm năng trong thị trường này, công ty Osaka Watch Inc nhập khẩu những thiết bị chế tạo đồng hồ từ Mỹ và thuê các chuyên gia chế tác từ Mỹ và Anh về để có thể sản xuất những chiếc đồng hồ đeo tay. Chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên của Nhật Bản được Osaka Watch Inc sản xuất năm 1895 với tên gọi Sakameri. Tuy nhiên, với tiềm năng lớn thì thử thách cũng lớn, Osaka không thể duy trì và phải đóng cửa vào năm 1902. Bên cạnh Osaka thì một số công ty chế tạo đồng hồ tại Nhật Bản khác cũng phải chịu chung số phận.

Trong đại chiến thế giới lần thứ nhất, thị trường đồng hồ tại Nhật trở nên sôi đông hơn bao giờ hết khi mà nên kinh tế của Nhật phát triển mạnh mẽ mang đến một lượng lớn người dùng có nhu cầu về đồng hồ đeo tay. Tuy nhiên, thời điểm này thị trường đồng hồ Nhật vẩn đang bị thao túng bởi các thương hiệu đến từ Thụy Sỹ và Mỹ.

Kamekichi Yamazaki – doanh nhân sản xuất đồng hồ treo tường sở hữu nhà máy Shokosha nhận thấy đã đến lúc phải bắt đầu sản xuất những chiếc đồng hồ đeo tay với giá thành tốt hơn so với các sản phẩm nhập khẩu. Đã có rất nhiều công ty mới tham gia vào thị trường đồng hồ đeo tay trong khoảng thời gian này.

Đến năm 1918, Viện Nghiên Cứu Đồng Hồ Shokosha(tiền thân của Citizen) được Yamazaki thành lập tại Tokyo.

Quá trình phát triển

Năm 1923, một cuộc thi đồng hồ bỏ túi đã được tổ chức tại Hội chợ Triển lãm tưởng niệm hòa bình tại Tokyo. Các nhà sản xuất trong nước là Seikosha(tiền thân Seiko) và Shokosha canh tranh cùng các thương hiệu ngoại quốc Nardin Chronometer (Thụy Sỹ) và Waltham (Mỹ). Mặc dù bị đánh bại trước các đối thủ ngoại quốc bởi khoảng cách về công nghệ nhưng Shokosha (Citizen) chỉ với 5 năm phát triển và chưa bán ra thị trường một sản phẩm nào lại vượt trội hơn Seikosha đã có 27 năm sản xuất đồng hồ.

Cuối năm 1924, Chiếc đồng hồ bỏ túi sử dụng bộ máy Caliber 16 được Citizen bán ra thị trường. Từ đó, thương hiệu phát trển mạnh mữ trên thị trường đồng hồ tại Nhật Bản cho đến khi chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra. Trong thế chiến thứ 2, nền công nghiệp đồng hồ Nhật Bản bị tàn phá nặng nề. Trong thời điểm này, Eiichi Yamada trở thành chủ tịch của Citizen với hướng phát triển thương hiệu trên toàn thế giới.

Năm 1936, Citizen đưa những sản phẩm của mình tiếp cận với các nước tại khu vực Đông Nam Á.

1949, Citizen Trading Company được thành lập để kiểm soat việc phân phối và tiếp thị cho thương hiệu trên khắp thế giới.

Năm 1953, nhà máy chuyên sản xuất đồng hồ The Rhythm Clock Co (hiện nay là The Rhythm Watch Co., Ltd) của Citizen được ra đời.

Năm 1956, dòng đồng hồ chống sốc đầu tiên của Nhật Bản được Citizen giới thiệu với tên gọi là Parashock. Đến năm 1959, chiếc đồng hồ chịu nước đầu tiên Nhật Bản sử dụng bộ máy Cal.920(2B) cũng được Citizen giới thiệu với tên gọi Citizen Parawater.

Từ năm 1970, Citizen đủ tiềm lực để cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu khác trên thị trường đồng hồ từ Nhật Bản cho đến Thụy Sỹ.

Năm 1972, dòng sản phẩm Sports Master – Easter Rabbit sở hữu chức năng Chronograph và bộ máy Cal.8110 được Citize phát triển.

Sản phẩm đồng hồ thạch anh đầu tiên của Citizen ra đời năm 1973 với bộ máy Cal.8810 được sử dụng.

Năm 1975, Citizen thành lập công ty Citizen Watch Co. of America tại Mỹ.

Đến năm 1997, dòng đồng hồ Exceed Eco-Drive được Citizen ra mắt với độ chính xác lên đến +/- 10s mỗi năm.

Phiên bản đồng hồ Promaster Eco-Drive Aqualand được ra đời sau một năm trở thành chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới có thể hoạt động bằng năng lượng mặt trời có thể lặn sâu dưới biển. Cùng năm 1998, bộ máy thạch anh nhỏ nhất thế giới được Citizen trang bị cho chiếc Exceed Lady’s Eco-Drive.

Năm 2008, Citizen thâu tóm hãng đồng hồ Bulova của Mỹ cùng với các thương hiệu đồng hồ trực thuộc như: Caravelle, Wittnauer, Acctron và Bulova.

Hiện nay, Citizen có đến hơn 80 công ty con trải khắp thế giới và là công ty công nghiệp lớn nhất Nhật Bản.

Đánh giá đồng hồ Citizen

Đồng hồ Citizen có tốt không?

Về thiết kế

Thiết kế của các sản phẩm đồng hồ Citizen vô cùng đa dạng. Đa phần sản phẩm được Citizen nhắm đến phong cách lịch lãm với màu sắc tinh tế nhẹ nhàng và nam tính. Ngoài ra, sự mềm mại quyến rủ của thiết kế thân máy siêu mỏng cũng được Citizen tạo hình trên các dòng sản phẩm của mình.

Với thiết kế “in-house” độc đáo của đồng hồ Citizen sẽ mang đến cho bạn cảm tưởng như một quả boom nguyên tử hoạt đồng gói gọn trong chiếc vỏ máy đồng hồ.

Chất liệu sản phẩm

Chất liệu chủ yếu được Citizen sử dụng cho bộ vỏ trên các sản phẩm thương là thép không gỉ, Titanium,… với độ cứng cao và nhẹ hơn của Titanium so với thép không gỉ đã giúp cho những chiếc đồng hồ Citizen sử dụng vỏ đồng hồ Titanium được rất nhiều người dùng yêu thích.

Bộ máy sử dụng công nghệ tiên tiến

Citizen nổi tiếng với công nghệ Eco-Drive với hiệu số sai lệch thời gian cực thấp cùng sự tiên dùng từ năng lượng ánh sáng giúp đồng hồ có thể chạy chính xác trong bóng tối suốt 6 tháng chỉ với 8 tiếng sạc pin từ ánh sáng tự nhiên. Pin của đồng hồ Eco-Drive có thể sử dụng lên đến hơn 10 năm.

Ngoài công nghệ Eco-Drive thì còn rất nhiều như Solar, Automatic, Kinetic, Quartz, Gps,…

Bộ máy Automatic của Citizen cũng nổi bật không kém với Eco-Drive ở điểm:

– Thiết kế tinh xảo.

– Lên cót nhẹ nhàng và không bị cứng tay.

– Hoạt động một cách chính xác, sai số thấp.

– Sử dụng chất liệu tốt cho bộ máy nhẹ hơn.

Về mức giá

Giá thành các sản phẩm đồng hồ Citizen trải dài trong phân khúc tầm trung. Với những sản phẩm đồng hồ sử dụng bộ máy Automatic có mức giá dao động từ 3 đến 5 triệu đồng. Những sản phẩm sử dụng chất liệu Titanium hay công nghệ Eco-Drive hay chức năng Chronograph có mức giá khoảng từ 5 đến hơn 10 triêu đông.

Chế độ bảo hành

Khi mua đồng hồ Citizen chính hãng bạn sẽ được bảo hành toàn cầu với thời gian 1 năm cho cả pin và máy. Trong thời gian bảo hành, khách hàng không vi phạm các điều kiện không được bảo hành sẽ được bảo hành miễn phí về các hư hỏng của máy và linh kiện bên trong đồng hồ khi được xác định là lỗi của nhà sản xuất.

Các trường hợp không được bảo hành

– Không có Thẻ hoặc sổ bảo hành chính hãng.

– Thiệt hại trong quá trình sử dụng của người dùng, không phải lỗi của vật liêu hay do kỹ thuật.

–  Hư hại do tai nạn hoặc người dùng không thực hiện đúng quy định trong sách hướng dẫn.

– Các hư hỏng/ trầy xước đối với mặt kính, dây đeo và các thành phần khác do hao mòn hoặc tai nạn.

– Các sản phẩm đồng hồ chống nươc bị hư hỏng do hơi ẩm tràn vào từ việc mở đồng hồ, các bộ phận bị vỡ hay hư hỏng.

– Thiệt hại do người dùng không bảo dưỡng theo đúng lịch trình như: thay pin sau khi hết pin (trừ các dòng Eco-Drive),…

– Đối với những đồng hồ đã được sữa chữa tại các nơi không phải trung tâm bảo hành đươc hãng chỉ định hoặc tự ý sữa chữa từ người dùng sẽ không được bảo hành.

Có nên mua đồng hồ Citizen?

Citizen có thể ở được vị trí hàng đầu trên làng chế tác đồng hồ hiện nay thì không thể phủ nhận được chất lượng thực sự của sản phẩm thương hiệu. Là thương hiệu đồng hồ thứ 2 Nhật Bản sau Seiko, chất lượng về sự bền bỉ và chính xác được Citizen nâng cấp liên tục trong nhiều năm cạnh tranh cùng Seiko để mang đến tầm cao mới về chất lượng.

Với chất lượng được minh chứng cùng mức giá thành hợp lý, Citizen là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.

Đồng hồ Citizen Eco-Drive

Citizen nổi tiếng với câu slogan của mình: “Nơi đâu có ánh sáng, ở đó có năng lượng” cùng với công nghệ Eco-Drive. Công nghệ này giúp tạo nên những chiếc đồng hồ không cần phải thay pin, thân thiết với môi trường. Những chiếc đồng hồ quartz hay Eco – Drive đa dạng màu sắc, hấp dẫn. Ngoài ra, đồng hồ Citizen Eco – Drive còn được mạ Super Titanium ưu việt và tính năng chỉnh giờ bằng sóng Radio sẽ khiến bạn phải kinh ngạc.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về đồng hồ Eco-Drive là gì trong bài viết: donghotrenamazon.com/p/dong-ho-eco-drive-la-gi.html

dong-ho-chinh-hang-citizen-co-tot-khong

xem thêm chi tiết đánh giá về thương hiệu đồng hồ Citizen tại đây: http://fado.vn/danh-gia-chat-luong-dong-ho-citizen-chinh-hang-nhat-ban.n829/

Mua đồng hồ chính hãng Cetizen ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều cửa hiệu bán đồng hồ chính hãng Cetizen. Thế nhưng, cho dù cửa hàng uy tín đến đâu cũng sẽ có lẫn lộn cùng với những phảm kém chất lượng, hàng giả để đánh lừa những khách hàng không am hiểu về đồng hồ. Chính vì thế donghotrenamazon.com giới thiệu bạn địa chỉ mua những chiếc đồng hồ Cetizen đó là Amazon Nhật Bản. Amazon Nhật thuộc hệ thống mua sắm Amazon nổi tiếng khắp thế giới với lượng sản phẩm khổng lồ. Bạn có thể tìm mua hầu hết những mặt hàng của Nhật tại Amazon Nhật. Ngoài Amazon Nhật, còn có rất nhiều hệ thống khác của Amazon như Amazon Đức,… Bạn có thể mua hàng trên toàn thế giới với những dịch vụ của Amazon.

dong-ho-chinh-hang-citizen-mua-o-dau

Để mua hàng đơn giản trên Amazon tại Việt Nam mà không gặp phải các khó khăn về rào cản ngôn ngữ hay vận chuyển sản phẩm bạn có thể sử dụng dịch vụ của Fado.vn. Bạn chỉ cần ngồi nhà và truy cập vào Fado.vn và chọn lựa sản phẩm cần mua, Fado.vn sẽ giúp bản đặt mua và vận chuyển những sản phẩm của bạn về tận tay trong thời gian ngắn nhất. Bạn có thể yên tâm về sản phẩm của mình vì Fado luôn đảm bảo chất lượng cũng như đóng gói cẩn thận khi vận chuyển hàng.

Với bài viết đồng hồ chính hãng Citizen của nước nào? có thể giải đáp thắc mắc của bạn về thương hiệu đồng hồ đến từ Nhật cũng như địa chỉ mua hàng Nhật uy tín nhé.

Có thể bạn quan tâm:

đồng hồ caravelle by bulova của nước nào

đồng hồ skagen của nước nào

thương hiệu đồng hồ titoni

mua đồng hồ gucci ở đâu

đồng hồ longines chính hãng tại việt nam

About LINHVO

Trước:
Sau:

Bạn đang xem bài viết Đồng hồ Citizen chính hãng của nước nào? có tốt không? mua ở đâu?