Đánh giá đồng hồ Seiko 5 SNZF15 Sea Urchin

Cách mà Seiko đưa dòng sản phẩm Seiko 5 của mình trở nên được yêu thích như hiện nay sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Seiko bắt đầu với ý tưởng về đồng hồ thể thao có độ chính xác cao với mức giá phải chăng. Chúng bao gồm một bộ máy cơ tự động automatic, ngày/lịch, khả năng chống nước tốt, vỏ bảo vệ…

SNZK15 (hay còn gọi là Sea Urchin) rất giống với cả hai đồng hồ lặn cổ điển của Seiko là SKX007 và SKX009, nhưng nó vẫn đủ khác biệt để nổi bật.

Các tính năng của Seiko 5 SNZF15 (Sea Urchin)

Các tính năng của chiếc đồng hồ Seiko 5 SNZF15 gồm:

 • Bộ máy Seiko Caliber 7s36 automatic với 23 chân kính.
 • Chất liệu tinh thể khoáng Hardlex (chống trầy xước)
 • Vỏ thép không gỉ
 • Khả năng chống nước 100m/330ft
 • Hiển thị ngày/lịch ở vị trí 3 giờ.
 • Khung viền lõm (để bảo vệ thêm)
 • Vòng bezel

Không khác với các dòng sản phẩm khác của Seiko, nhưng Sea Urchin sở hữu các thông số tốt với mức giá chỉ vài trăm USD thực sự là chiếc đồng hồ tuyệt vời dành cho bạn.

Mặt đồng hồ

Mặt đồng hồ Seiko 5 SNZF15 hơi giống với Rolex Submariner cổ điển, nó có các điểm đánh dấu giờ hình tròn lớn phát quang, các thanh ở 6 và 9 giờ và hình tam giác đôi ở vị trí 12 giờ.

mặt đồng hồ Seiko 5 SNZF15

Một chi tiết thú vị trên chiếc đồng hồ này là góc sắc nét hơn trên các điểm đánh dấu phút bên ngoài. Nó có xu hướng nghiên lên cao hơn so với hều hết các dòng seiko khác.

Logo Seiko 5 được hiển thị ở trên và thông số kỹ thuật hiển thị rõ ràng ở vị trí 6 giờ.

Ngoài ra, màu sắc của ngày trong model này mặc dù rất phù hợp với khung viền pepsi, nhưng rất khó đọc.

Võ và dây đeo

Có điểm tốt và xấu đối với dây đeo của đồng hồ Seiko 5 SNZF15, tuy nhiên đây là một mẫu đồng hồ giá thấp nên không có gì lạ cả.

võ và dây đồng hồ Seiko 5 SNZF15
 • Đầy tiên, nó được đánh bóng đẹp và an toàn, đây là điều mà không phải đồng hồ nào ở mức này có được.
 • Nó có thể dễ dang điều chỉnh để phù hợp với cổ tay của bạn.
 • Có 3 kiểu liên kết tiêu chuẩn cho dây đeo được làm bằng thép không gỉ, nhưng Seiko đã tiết kiểm và sử dụng các liên kết gấp (rỗng) thay vì liên kết cứng. Đây không phải là một vấn đề lớn, nhưng đáng để bạn lưu ý.

Võ được thiết kế rất chắc chắn, với các mặt được đánh bóng. Núm vặn ở vị trí 3 giờ lõm vào trong một cách độc đáo để bảo vệ nó.

Mặt sau của vỏ đồng hồ có thể nhìn xuyên qua vào bên trong đồng hồ, đây là một điều rất tuyệt trên một chiếc đồng hồ. Mặc dù bạn sẽ chỉ chú ý đến nó khi bạn không đeo đồng hồ, nhưng thật tuyệt khi có thể thấy cánh quạt xoay và các bộ phận bên trong đồng hồ.

Bộ máy

Thành thật thì bạn sẽ ngạc nhiên khi Seiko có thể sản xuất một chiếc đồng hồ như thế này với mức giá như vậy, một bộ máy cơ automatic.

Chắc chắn rằng nó không cùng cấp độ với Rolex hay Omega, nhưng nó siêu chính xác, được sử dụng trên hàng triệu mẫu Seiko khác nhau và cũng có một thông số kỹ thuật tốt:

 • Automatic
 • Dự trữ năng lương hơn 41 giờ
 • Hiển thị ngày/lịch

Mặc dù nó không có khả năng hacking(dừng kim giây) hay khả nẳng tự lên dây giống như những mẫu đắc tiền của Seiko, nhưng nó thật sự tuyệt vời cho một chiếc đồng hồ giá tốt như vậy.

Màu sắc

mẫu đồng hồ Seiko 5 SNZF17
Seiko 5 SNZF17

Như hầu hết các mẫu đồng hồ khác của Seiko, luôn có các tùy chọn màu sắc. Bên cạnh chiếc với viền pepsi – màu xanh và đỏ trên bài viết thì còn có tùy chọn toàn bộ mặt và viền màu đen như hình với số model là SNZF17.

About LINHVO

Trước:
Sau:

Bạn đang xem bài viết Đánh giá đồng hồ Seiko 5 SNZF15 Sea Urchin