Có nên mua đồng hồ xách tay Nhật Bản hay không?

Với chủ đề Có nên mua đồng hồ xách tay Nhật Bản hay không? Thì bài viết trên Đồng hồ Amazon sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin về kênh xách tay và đặc điểm hàng hóa khi mua bằng kênh xách tay? Có thật sự khi mua hàng xách tay thì người tiêu dùng nhận được nhiều lợi ích hơn? Cùng đọc bài dưới đây nhé.

Đồng hồ nói riêng và các loại hàng hóa khác nói chung khi mua trên kênh xách tay từ nước ngoài đều gặp những rủi ro và sự tiện lợi nhất định. Tính không ổn định là đặc điểm mà các hàng hóa xách tay đều gặp phải.

Hàng xách tay Nhật Bản

Trước hết chúng ta cần biết hàng xách tay là gi? Đi song sogn với các loại hàng hóa chính hãng, loại mặt hàng khác được tiêu thụ nhiều ở nước ta là hàng xách tay. Hàng xách tay hiện nay có thể xem là thuật ngữ dùng để chỉ những sản phẩm được xách tay về có thể là một đối tượng cá nhân, có thể tạm hiểu như kiểu nhập khẩu, mà không chính thống, để kinh doanh. Những đối tượng xách tay mà chúng ta thường hay gặp là:

Đồng hồ Citizen của Nhật- niềm tự hào của người dân Nhật Bản

-Người thân bạn bè sống làm việc hoặc du học tại nước ngoài.

-Những người đi du lịch hoặc công tác mua tại các cửa hàng hay siêu thị nước ngoài xách tay về.

-Du học sinh du học tại nước ngoài.

-Tiếp viên hàng không mua tại từ nước ngoài hoặc nhập trực tiếp từ chính hãng với số lượng lớn xách về.

Đa phần các mặt hàng xách tay đều là những sản phẩm mới, có nghĩa là cũng có chất lượng tương đương hoặc đôi khi tốt hơn so với sản phẩm trong nước- đối với các mặt hàng nội địa như ở Nhật, Đức. Chỉ khác ở điểm là, nó được bán tại nước khác và được ai đó đưa về Việt Nam để kinh doanh. Bạn có thể tìm mua các mặt hàng xách tay ở nhiều điểm bán lớn nhỏ khác nhau tuy nhiên không phải nơi nào cũng có mức độ uy tín như nhau.

Có nên mua hàng hóa xách tay hay không?

Hàng hóa từ nước ngoài xách tay về nước có nhiều ưu điểm tốt tuy nhiên người mua cũng phải cảnh giác vì nhiều lí do. Những ưu điểm mà người tiêu dùng thường gặp ở hàng xách tay là vì không phải chịu thuế, không phải qua các khâu trung gian nên các loại hàng xách tay thường có mức giá rẻ hơn nhiều so với hàng chính hãng. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến hàng xách tay được người tiêu dùng ưa chuộng và săn lùng nhiều. Nhưng còn tùy vào nguồn gốc mà các loại hàng xách tay sẽ có mức giá khác nhau. Nếu mua tận gốc xách tay về thì giá cả sẽ thấp hơn so với việc mua tại các cửa hàng, siêu thị.

Có rủi ro hay không ? Đương nhiên là có, và cũng có thể nói rằng nhiều người đã ngậm đắng nuốt cay khi mua phải các mặt hàng xách tay kém chất lượng- mua lầm sau đó không được bồi thường vì không có giấy tờ chứng nhận. khi mua hàng xách tay thường bạn sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro. Nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng dựng và không có nguồn gốc rõ ràng là rất cao vì chúng không có giấy tờ kèm theo nếu không mua ở những địa chỉ uy tín. Hiện nay, khá nhiều người bán nhập các món hàng giả từ Trung Quốc và lên mạng sau đó rao bán là hàng xách tay với mức giá thấp để đánh lừa người tiêu dùng.

Đồng hồ Orient xách tay Nhật Bản

Mua sắm hàng Nhật Bản được người tiêu dùng lựa chọn và tin tưởng

Khi mua phải hàng dởm, người mua cũng không biết phải kiện cáo ai vì ngay từ đầu cách mua này đã không tạo ra một sự thỏa thuận chắc chắn giữa người mua và người bán, do đó các cơ quan pháp luật hay các tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng rất khó can thiệp vào để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

Khi mua hàng xách tay, người dùng cũng không được hưởng chế độ bảo hành về hàng hóa và các chế độ hậu mãi khác. Đặc biệt với các món hàng như đồng hồ, hàng công nghệ, điện tử- có giá trị cao thì chi phí sửa chữa thay thế là rất đắt nếu nếu chúng bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Hoặc không có linh kiện trong nước để thay.

Nếu như trước đây, nhiều người thường chọn cách mua hàng xách tay để có thể mua được các mặt hàng ngoại có mác như mua hàng Mỹ, Nhật thì ngày nay việc mua hàng qua các trang thương mại điện tử xuyên biên giới như Amazon, eBay… là xu hướng mua sắm của người hiện đại. Bởi vì hàng hóa đảm bảo chất lượng và nguồn gốc, các chính sách từ đổi trả hàng và bảo hành được thực hiện đầy đủ.

Đối với thị trường Nhật Bản thì khách hàng có thể mua trên Amazon.co.jp hoặc Rakuten.co.jp… là những trang bán hàng xuyên quốc tế dành riêng cho thị trường Nhật mà người mua hàng từ khắp nơi trên thế giới có thể ghé thăm để thỏa mãn nhu cầu mua hàng Nhật.

Cần lưu ý gì khi mua hàng trên Amazon của Nhật

Khi mua hàng trên Amazon nói riêng thì người tiêu dùng có được nhiều lợi ích từ người bán đến các chính sách tiêu dùng vì quyền lợi của người sử dụng. Tuy nhiên trong kho hàng khổng lồ của Amazon thì người mua hàng Việt dễ bị rơi vào ma trận hàng hóa, để nắm rõ về thông tin hàng hóa và sự chất lượng của mặt hàng tránh phải trường hợp mua lầm thì khách hàng nên quan tâm đến những đặc điểm sau:

Mua hàng Nhật Bản cần lưu ý về nguồn gốc và độ uy tín của hàng hóa 

Thứ nhất là nguồn gốc hàng hóa

+ Khách hàng có thể yên tâm về nguồn gốc của các sản phẩm do Amazon trự tiếp bán, bởi vì các sản phẩm đó bao giờ cũng đảm bảo chất lượng-các mặt hàng của chính Amazon bán thường có dòng chữ “Ship from and Sold by Amazon”. Bạn nên ưu tiên chọn các loại hàng này vì đây là hàng có sẵn được đặt tại kho của Amazon dược Amazon bán và phân phối nê rất uy tín. Những mặt hàng này là hàng chính hãng, có độ tin cậy cao và đồng nghĩa có chất lựợng tốt, nếu sở hữu được một mặt hàng do Amazon cung cấp bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề chất lượng nữa.

+Ngoài ra thì bạn còn có thể mua sản phẩm của các đối tác bán hàng trên Amazon với các mặt hàng được để trong kho của Amazon- đối với những mặt hàng này người mua cũng cso thể tin tưởng. Chúng thường có mô tả “Sold by Wireless Hub and Fulfilled by Amazon”. Đây là các Seller uy tín cho nên chất lượng hàng hóa đảm bảo và độ uy tín cũng cao.

+Và dạng cuối cùng mà khách hàng găp phải là “Shipfrom and sold by XXX”: Đây là các mặt hàng được bán bởi 1 người bán, hoặc một cửa hàng bất kì nào đó trên Amazon- thông qua việc đăng kí một gian hàng trên Amazon, đây là trường hợp mà người mua dễ gặp rủi ro nhất bởi vì không có gì để đảm bảo vể chất lượng của hàng hóa, cho nên khi mua ở dạng bán tự do như vậy thì người mua cần kiểm tra thêm nhiều thông tin khác để đảm bảo độ tin cậy cần thiết.

Thứ hai là việc kiểm tra độ tin cậy của người bán tự do.

Vấn đề mua hàng ở Amazon có đảm bảo và đáng tin không còn được thể hiện ở đối tượng người bán có đáng tin tưởng hay không và chất lượng hàng hóa có tốt hay không thì người mua nên dựa vào những lượt rating và đánh giá của các người mua trước để đưa ra quyết định tốt nhất.

-Rating Feedback:  Khi người bán càng có nhiều sao vàng- thì độ tin cậy càng cao.

Cần lựa chọn một địa điểm mua hàng uy tín

-Recent Feedback:  Xem xét những phản hồi ( đánh giá nhận xét) từ người mua trước có tích cực hay không? Nếu như tích cực tức là có nhiều lời khen thì bạn cũng có thể an tâm để mua

-Feedback History: Đây là phần lịch sử thống kê các bài nhận xét từ trước đến này về người bán này, nếu khách quan thì đáng tin cậy còn bị phê bình nhiều thì bạn không nên chọn. ( Bạn cần quan tâm về các nhận xét không tích cực để biết thêm những rắc rồi nào mà người mua gặp phải để né tránh)

Tuy nhiên thì việc xem xét đánh giá sao vàng vẫn được người mua chú trọng nhiều nhất vì đây là đặc điểm dễ nhận biết nếu như không biết ngoại ngữ.

Có thể bạn quan tâm:

Cách thức mua đồng hồ xách tay Nhật Bản về Việt Nam an toàn

Những chiếc đồng hồ Nhật nổi tiếng với các thương hiệu như Seiko, Orient, Casio, Citzen… đã rất quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt vì rất nổi tiếng về chất lượng và có giá thành cao. Nếu như có người thân ở Nhật thì bạn hãy nhờ mua hàng xách tay và mang về vì sẽ tránh được một số loại chi phí khác. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng các sàn mua sắm quốc tế để đảm bảo cho sự cam kết tối ưu nhất.

Thông qua Amazon.co.jp thì khách hàng có thể tiến hành mua các sản phẩm đồng hồ có chất lượng tốt nhất tuy nhiên hiện nay Amazon.co.jp vẫn chưa có dịch vụ ship hàng trực tiếp về Việt Nam. Để đặt được hàng trên website Amazon.co.jp Nhật thì khách hàng cần phải có địa chỉ nhận hàng ở Nhật sau đó tìm được một công ty ship hàng về Việt Nam vừa uy tín và đảm bảo về chất lượng. Nếu bạn muốn mua các sản phẩm có chất lượng Nhật Bản trong những thời điểm mà hàng Nhật giảm giá vào các dịp lễ tết trong năm thì Fado.vn sẽ giúp bạn đặt hàng cho các các hàng hóa tại Nhật và giải quyết đơn hàng một cách nhanh chóng và tiện ích.

mua hang noi dia nhat nhanh chong

Amazon của Nhật Bản nơi mua sắm uy tín và đảm bảo chất lượng sản phẩm

Fado.vn – sàn thương mại điện tử mua sắm quốc tế hỗ trợ người mua nhiều lợi ích mua hàng từ việc đảm bảo và cam kết trong chất lượng hàng hóa ( chế độ bảo hành, đổi trả…) đến việc cung cấp các dịch vụ tiện ích như rõ ràng minh bạch về giá cả, hóa đơn, thông tin niêm yết, biểu đồ giá để khách có thể nắm bắt được những thời điểm giảm giá mạnh trong năm. Đồng thời chế độ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp sẽ giải đáp cho khách hàng mọi thắc mắc trong dịch vụ mua hàng.

Lưu ý: Fado.vn không phải là một dịch vụ xách tay của đơn lẻ một cá nhân- bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin của công ty thông qua Fado.vn để hiểu rõ về uy tín và giá trị cốt lõi của Doanh nghiệp nhé.

Cách thức mua một chiếc đồng hồ Nhật trên Amazon.co.jp thông qua Fado.vn

mua dong ho orient nhat tren Fado

Mua đồng hồ Orient Nhật Bản trên thị trường Nhật thông qua Fado.vn

Bước 1: Đăng nhập mua hàng
Người mua tiến hành đăng nhập tài khoản trên Fado.vn trực tiếp bằng G+ hoặc Facebook đều được
nếu quý khách chưa đăng ký tài khoản, vui lòng đăng ký một tài khoản trên Fado.vn

Bước 2: Tìm sản phẩm và bỏ vào giỏ hàng
– Tiến hành lựa chọn vùng Amazon Nhật Bản trên thanh tìm kiếm và nhập từ khóa cần tìm, bạn có thể nhập tên của thương hiệu đồng hồ mà bạn muốn mua.

– Sau khi tìm được sản phẩm ưng ý và xem báo giá chi tiết của sản phẩm đó, nếu ưng ý quý khách sẽ tiến hành đặt hàng-”Mua ngay”-( khách hàng có thể mua nhiều sản phẩm để bỏ vào giỏ hàng)

-Tuy nhiên đối với những sản phẩm có những mục chi tiết như kích cỡ, màu sắc, kiểu dáng… khách hàng vui lòng điền thông tin đầy đủ từng mục chọn trước khi tiến hành mua, vì đó sẽ là cơ sở để Fado.vn căn cứ vào đúng thông tin sản phẩm đã được chọn của khách hàng để mua, tránh trường hợp mua sai sót.

Bước 3: Điền thông tin về sản phẩm
– Khách hàng tiến hành cập nhật thông tin số lượng sản phẩm muốn mua. Nếu khách hàng muốn tiếp tục mua sắm thêm các mặt hàng khác thì nhấn vào “Tiếp tục mua sắm” và nhập đầy đủ thông tin địa về chỉ nhận hàng, mã́ khuyến mãi (nếu có ), sau đó nhấn nút “Tiến hành đặt hàng”

Bước 4: Tiến hành hoàn tất đơn hàng
-Khách hàng tiến hành lựa chọn hình thức thanh toán và phần trăm thanh toán trước như 50%-80% hoặc 100% , sau đó nhấn nút “Đồng ý”
– Sau khi đã điền đầy đủ thông tin thì khách hàng nhấn nút “Hoàn tất đơn hàng” để chính thức đặt đơn hàng từ Fado.vn.

Bước 5: theo dõi đơn hàng trên Fado.vn

– Khách hàng sẽ nhìn thấy đơn hàng của bản thân xuất hiện lên đầy đủ các chi tiết bao gồm các thông tin số điện thoại khách hàng, địa chỉ nhận hàng, tổng mức phí… Hoặc khách hàng có thể đăng nhập vào Fado.vn để tiếp tục theo dõi đơn hàng của bản thân.

– Bạn có thể tiến hành duyệt mail để kiểm tra tình hình về đơn hàng của bản thân hoặc kiểm tra trực tiếp trên Fado.vn trong mục tài khoản.

Như vậy với chủ đề Có nên mua đồng hồ xách tay Nhật Bản hay không? thì bài viết hy vọng những thông tin trên từ đặc điểm của kênh xách tay truyền thống đến cách thức mua hàng quốc tế an toàn sẽ giúp quý khách hàng có thể tiến hành mua cho bản thân một chiếc đồng hồ với thương hiệu Nhật Bản chính hãng và chất lượng trên Amazon.co.jp một cách thuận lợi nhất. Mọi thắc mắc về dịch vụ của Fado chúng tôi vui lòng liên hệ Hotline: 1900 545 403 để được hướng dẫn thêm chi tiết.

About thientam

Trước:
Sau:

Bạn đang xem bài viết Có nên mua đồng hồ xách tay Nhật Bản hay không?